top of page

Ví Wechat Pay là gì? Hướng dẫn cách mở ví Wechat Pay.


2- Wechat pay là gì?

3- Sử dụng Wechat Pay tại Việt Nam như thế nào?

4- Hướng dẫn cách mở ví Wechat Pay.


Đội nghiên cứu và phát triển Tencent Quảng Châu đơn thuần xuất phát từ ý tưởng xây dựng một ứng dụng gửi tin nhắn và kết nối liên lạc cho người dân Trung Quốc, đi kèm với đó là phong cách "Gửi hongbao - Lì xì" truyền thống, sau 10 năm ra đời và phát triển, Wechat đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu trong điện thoại của một công dân Trung Quốc nào. Nó cũng là ứng dụng bắt buộc phải có trong điện thoại nếu như bạn là người đang có giao dịch thông thương với Trung Quốc thường xuyên. Kết nối và lưu giữ liên lạc với chủ hàng, thông báo gọi hàng, và thanh toán tiền hàng ... mọi thứ đều gói gọn trong Wechat, và chỉ Wechat là đủ! Bài viết này là bài viết giới thiệu đầy đủ và chi tiết nhất về ứng dụng Wechat, những tiện ích mà Wechat đem lại.

Ứng dụng Wechat là gì?


WeChat chính thức phát hành ngày 21/01/2011, đây là ứng dụng nhắn tin miễn phí được phát triển bởi trung tâm nghiên cứu và phát triển Tencent Quảng Châu. WeChat hỗ trợ gửi và nhận các tin nhắn đa phương tiện thông qua internet trên các thiết bị chạy trên nhiều nền tảng khác nhau.


Wechat cung cấp các tính năng như nhắn tin, mạng xã hội bạn bè, gửi tiền, tặng Hồng bao lì xì, dịch vụ công cộng, lưu trữ và kết nối liên lạc. Người dùng có thể kết bạn với nhau bằng cách sử dụng tính năng “lắc kết bạn”, “quét mã QR”, “tìm người xung quanh”. Những tính năng cơ bản như gửi tin nhắn, gửi đoạn voice âm thanh, gửi ảnh đều được Wechat tối ưu để sử dụng mượt mà trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau. Ngoài ra, công cụ Wechat Pay của ứng dụng này là một mắt xích quan trọng giúp giữ chân người dùng và làm nên thành công của ứng dụng.


Wechat Pay là gì?


Wechat Pay là một chức năng thanh toán được tích hợp vào cổng khách hàng Wechat, người dùng có thể hoàn tất quá trình thanh toán ngay trên điện thoại di động của mình. Wechat Pay cho phép kết nối nhanh các thẻ ngân hàng và cung cấp cho người dùng các dịch vụ thanh toán an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Hỗ trợ các loại hình thanh toán: thanh toán trên nền tảng công cộng Wechat, thanh toán qua APP, thanh toán bằng quét mã QR, quẹt thẻ thanh toán, quét mã thanh toán khi mua hàng.

Ngoài ra, Wechat Pay còn cung cấp một sàn giao dịch thương mại công cộng cung cấp nhu cầu về buôn bán hàng hóa. Tại đây Wechat Pay cung cấp toàn bộ các phương án giải quyết trọn gói như mở rộng tiêu thụ hàng hóa, thanh toán thu chi, phân tích kinh doanh. Người bán có thể thông qua những hình thức như tùy chọn menu, trả lời từ khóa để đặt mua thông tin sản phẩm, người mua có thể hoàn thành quá trình thanh toán sản phẩm trong Wechat Pay.Sử dụng Wechat Pay tại Việt Nam như thế nào?


Ngày nay, bỏ qua những lùm xùm mang yếu tố chính trị, cộng động những thương nhân đang kinh doanh với nguồn hàng chủ yếu đến từ Trung Quốc đang sử dụng Wechat và Wechat Pay là công cụ không thể thiếu trong quá trình làm hàng. Bằng sự tiện lợi của nó đem lại, chúng ta có thể dễ dàng kết nối, thanh toán và làm việc với những chủ hàng chủ xưởng sản xuất tại Trung Quốc. Ở Việt Nam, việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Wechat là điều không mấy khó khăn, tuy nhiên việc khởi tạo và vận hành ví Wechat Pay để giao dịch tại Trung Quốc đang vẫn còn gặp nhiều trở ngại và khó khăn nhất định. Hơn nữa, chính phủ Trung Quốc cũng đang dần xiết chặt lại chính sách xác thực và sử dụng ví điện tử tại Quốc gia này, để rút ngắn và dễ dàng hơn trong việc sử dụng, mời bạn để lại phản hồi tại đây, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải quyết mọi khó khăn trong vấn đề vận hành tài khoản Wechat và ví WechatPay.


Wechat Pay luôn tạo ra “cuộc sống thông minh”, liên kết trách nhiệm của doanh nghiệp với các ngành nghề và nhu cầu của người tiêu dùng, cung cấp nhiều giá trị cho doanh nghiệp và người dùng như giao dịch và kết nối nhanh chóng, trải nghiệm cuộc sống thông minh, trợ giúp các ngành nghề trong việc nâng cấp phân phối thương mại, mở rộng chuỗi sinh thái, chia sẻ giá trị. Đặc biệt, Wechat Pay đã tiến hành cung cấp công cụ hoàn thuế kịp thời dành cho khách du lịch khi đi mua sắm tại nước ngoài, mở rộng mạng lưới người dùng đa quốc gia.


Hướng dẫn mở ví Wechat Pay.


Theo các chính sách và quy định của chính phủ Trung Quốc trong việc quản lý tiền tệ và phòng chống rửa tiền, đối với những đơn vị vận hành ví điện tử tại Trung Quốc, họ bắt buộc phải yêu cầu người dùng xác thực thông tin định danh, sau đó mới có thể sử dụng các chức năng chuyển và nhận tiền. Để xác thực thông tin định danh, ta có thể thực hiện bằng một trong hai cách sau:

Định danh tài khoản Wechat bằng tài khoản ngân hàng

Để định danh tài khoản bằng tài khoản ngân hàng, các bạn chỉ cần liên kết tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc với ví điện tử của các bạn là có thể sử dụng.

Định danh tài khoản Wechat bằng chứng minh thư

Với cách này, các bạn cần gán chứng minh thư Trung Quốc vào tài khoản Wechat. Tuy nhiên cách này không khả dụng với người nước ngoài tại Trung Quốc. Vậy nên chỉ có thể định danh bằng cách dùng tài khoản ngân hàng.

Cách thức để xuất hiện bước định danh, thì đối với tài khoản mới, các bạn phải thực hiện thao tác mồi. Tức là sử dụng một chức năng có liên quan đến nhận và chuyển tiền trong Wechat sau đó phần chứng thực tài khoản mới xuất hiện. Có ba cách để mồi chức năng này hiển thị :

  • Nhận Hồng Bao Lì xì

  • Nhận tiền người khác gửi cho mình

  • Quét mã QR code để thanh toán

Nếu đã rõ các cách làm trên, nhưng do phần này hoàn toàn bằng tiếng Trung vậy nên những bạn không biết tiếng Trung sẽ gặp chút ít khó khăn. Các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết của chúng tôi tại website: https://www.maianhrmb.com/

Thông tin liên hệ:
521 views0 comments

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
Post: Blog2_Post
bottom of page