top of page

App Wechat là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản wechat.

Trung Quốc là một đất nước tỷ dân và có nền khoa học công nghệ phát triển vào top dẫn đầu trên thế giới. Để có thể phục vụ nhu cầu liên lạc và trao đổi thông tin giữa người dân nhiều ứng dụng được ra đời và trong đó chúng ta không thể không nhắc đến Wechat. Vậy Wechat là gì? Đăng kí tạo tài khoản Wechat như thế nào để có thể thành công?


Wechat là gì?

Wechat ( theo tiếng Trung Quốc là 微信 – Wēixìn) là ứng dụng nhắn tin được nhiều người sử dụng tại Trung Quốc đại lục. Được công ty Tencent phát triển vào năm 2011.


Giống như đa phần các ứng dụng nhắn tin khác Wechat cũng hỗ trợ người dùng tin nhắn thoại, video, ảnh, văn bản và các cuộc thoại viedeo, cuộc gọi nhóm hoặc tìm kiếm bạn bè xung quanh để trò chuyện.

Với bản cập nhật Wechat mới nhất thì ứng dụng này đã có mặt ở hơn 200 quốc gia và có 20 ngôn ngữ khác nhau. Vậy nên mức độ phủ sóng của ứng dụng này là rất lớn. Hằng ngày hàng giờ có đến hàng tỷ tin nhắn được gửi đi trên ứng dụng này.

Về hệ điều hành tương thích thì ứng dụng wechat tương thích với hầu hết các hệ điều hành phổ biến như Android, Windows Phone, IOS hay Symbian. Vậy nên bạn không cần phải lo lắng khi mình đang sử dụng điện thoại gì.

Tính năng chính của Wechat là nhắn tin nhưng hiện nay nhà điều hành đã phát triển với những ứng dụng vượt trộn như mua thức ăn, đặt xe taxi, thanh toán hóa đơn, chơi game, …hay tính năng tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng như tích hợp chứng minh nhân dân. Có thể nói Wechat là ứng dụng tích hợp được rất nhiều tính năng. Vậy nên số người sử dụng ứng dụng thông minh này càng ngày càng tăng lên rất nhiều.

Tuy nhiên đối với mục thanh toán thì ứng dụng này chỉ cho phép người Trung Quốc sử dụng. Bởi vì phải được đăng ký bằng số điện thoại Trung Quốc mới có thể sử dụng được. Để có thể kích hoạt ví thanh toán điện tử bạn cần có chứng minh nhân dân Trung Quốc, số điện thoại Trung Quốc, thể ngân hàng Trung Quốc…nếu không sẽ bị vô hiệu hóa.

Một lưu ý quan trọng nữa là trên lãnh thổ Trung Quốc bạn sẽ không thể sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Messenger, Whatsapp. Vậy nên nếu bạn có người thân bạn bè đang học tập và sinh sống tại Trung Quốc thì Wechat là sự lựa chọn số một dành cho bạn.


Hướng dẫn tạo tài khoản wechat


Bước 1: Nhấn vào biểu tượng WeChat trên màn hình điện thoại của bạn, sau đó nhấn vào nút “Sign up“.

Nếu như bạn cần thay đổi ngôn ngữ cho phù hợp, hãy nhấp vào “Language” nằm ở góc trên cùng bên phải. Và sau đó chọn ngôn ngữ mà bạn muốn.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ WeChat của bạn:

 • Name: Đây có thể là một Nickname và bạn có thể thay đổi tên này sau khi đăng ký tài khoản WeChat vào bất cứ lúc nào bạn muốn.

 • Avatar: Bạn nhấn Skip để bỏ qua, và bạn có thể thêm nó bất cứ khi nào bạn muốn sau khi bạn đã nhận được tài khoản WeChat của mình.

 • Region: Nhấn vào trường Region để lựa chọn Vùng của mình. Bạn có thể lựa chọn Khu vực bằng cách cuộn xuống hay thực hiện tìm kiếm trên thanh Search Bar.

 • Phone: Nhập vào số điện thoại của bạn. Không cần nhập lại mã vùng của bạn một lần nữa, bởi vì mã vùng đã được lựa chọn ở bước trước đó khi bạn thiết lập Region.

 • Password: Thiết lập mật khẩu của bạn.

Và sau đó nhấn vào nút Sign Up để qua bước kế tiếp.

Bước 3: Kiểm tra chính sách bảo mật

Đánh dấu vào hộp bên dưới sau khi bạn đã đọc và đồng ý các điều khoản trên. Sau đó bạn có thể nhấn vào nút Next.

Nếu như bạn may mắn, mã xác minh SMS sẽ được gửi đến điện thoại của bạn và bạn nên nhanh chóng nhập mã xác minh trước khi nó hết hiệu lực. Và sau đó hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình điện thoại và bạn đã đăng ký tài khoản WeChat thành công.

Nhưng hầu hết mọi người sẽ được yêu cầu Xác minh bảo mật kể từ năm 2017. Vì vậy, nếu như bạn được yêu cầu nhập mã xác minh SMS nhưng lại không nhận được bất kỳ mã xác minh SMS nào thì bạn nên kiểm tra lại các vấn đề liên quan đến mã xác minh SMS của mình

Bạn không thể nhận được tin nhắn xác minh SMS?

Bạn có nhận được mã xác minh SMS hay không? Đôi khi bạn sẽ không nhận được mã xác minh SMS và sau đây là một số lý do sau đây:

 • Quốc gia/Khu vực bạn chọn là sai: Vui lòng xác nhận quốc gia/khu vực bạn cho cho số điện thoại của mình là chính xác. Kiểm tra xem số điện thoại bạn nhập vào có chính xác hay không. Lưu ý: Không cần nhập lại mã quốc gia.

 • Đảm bảo điện thoại của bạn có thể nhận tin nhắn SMS: Bạn có thể nhờ bạn bè của mình gửi đến bạn một tin nhắn và kiểm tra xem điện thoại của bạn có thể nhận được tin nhắn đó hay không? Nếu như điện thoại của bạn vẫn không thể nhận được tin nhắn thì đó có thể là do kết nối mạng kém, điện thoại của bạn đang trong trạng thái chuyển vùng/hết tiền/hết dịch vụ… Bạn vui lòng kiểm tra và thử lại sau.

 • Kiểm tra xem điện thoại của bạn có thể nhận được tin nhắn SMS từ người gửi không xác định hay không, hoặc bạn đang sử dụng ứng dụng chống virus nào đó có thể ngăn chặn tin nhắn SMS. Nếu đúng như vậy thì bạn có thể tạm thời tắt tính năng chặn tin nhắn và yêu cầu WeChat gửi một mã xác minh khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn xác minh qua cuộc gọi điện thoại.

Nếu WeChat cho thấy bạn cần Xác minh bảo mật mà không hiển thị bất kỳ điều gì liên quan đến việc nhập mã SMS. Thì sau đó bạn có thể làm theo các bước tiếp theo của tôi ở bên dưới.

Bước 4: Ghép các mảnh ghép hình ảnh cho phù hợp.

Bước 5: Bắt đầu quá trình Xác minh bảo mật.Điều khó khăn nhất của quá trình tạo tài khoản WeChat là làm thế nào để có thể tìm được người dùng WeChat giúp bạn có thể xác minh tài khoản. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn không biết ai là người dùng WeChat có thể giúp bạn xác minh thì bạn không nên lãng phí thời gian để đăng ký tài khoản WeChat cho đến khi bạn tìm được người đó.

Bước 6: Gửi mã SMS đến WeChat Official.


Cách xác minh tài khoản WeChat

WeChat Assistant Registration là gì?

Chức năng WeChat Assistant Registration là khi hệ thống tự động định cấu hình tài khoản dựa vào khu vực đăng ký (ví dụ thiết bị và địa chỉ IP). Hiện tại WeChat Assistant Registration yêu cầu một tài khoản WeChat khác hỗ trợ. Hãy làm theo các bước trên màn hình và nhờ một người bạn của bạn sử dụng tài khoản WeChat của họ để giúp bạn hoàn tất việc xác minh để đăng ký tài khoản WeChat.

Bạn cần phải nhờ một người bạn đã có tài khoản WeChat để giúp bạn xác minh tài khoản của mình.

Tôi khuyên bạn nên tìm bạn bè hoặc người dùng bên Trung Quốc có sử dụng WeChat để giúp bạn xác minh tài khoản. Về cách tìm kiếm người dùng Trung Quốc hỗ trợ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên Facebook, Instagram, Twitter…

Những người dùng WeChat nào có thể giúp bạn xác minh tài khoản?

Nếu bạn đăng ký tài khoản WeChat tại Trung Quốc Đại lục: Bạn chỉ cần nhờ người dùng Trung Quốc sống tại nơi đó giúp bạn xác minh, ngoài ra họ cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 1. Đã kết nối thẻ ngân hàng với tài khoản WeChat của họ và đã bật WeChat Pay.

 2. Đã đăng ký tài khoản từ sáu tháng trở lên.

 3. Không sử dụng tính năng Registration Assistant để hỗ trợ đăng ký giúp người khác trong một tháng vừa qua.

 4. Tài khoản không bị chặn đăng nhập gần đây.

Trường hợp 1: Nếu như bạn bè của bạn ở cùng quốc gia với bạn, họ cần phải:

 1. Đã đăng ký tài khoản hơn một tháng trước.

 2. Không sử dụng tính năng Registration Assistant để hỗ trợ đăng ký giúp người khác trong một tháng vừa qua.

 3. Tài khoản không bị chặn đăng nhập trong khoảng thời gian gần đây.

Trường hợp 2: Nếu bạn bè của bạn ở Trung Quốc Đại lục, họ cần phải:

 • Đã kết nối thẻ ngân hàng với tài khoản WeChat của họ và đã bật WeChat Pay.

 • Đã đăng ký tài khoản từ sáu tháng trở lên.

 • Không sử dụng tính năng Registration Assistant để hỗ trợ đăng ký giúp người khác trong một tháng vừa qua.

 • Tài khoản không bị chặn đăng nhập gần đây.

Nếu như bạn đăng ký tài khoản WeChat tại các quốc gia khác:

Nếu như bạn đăng ký ở các khu vực khác, bạn có thể tìm bất kỳ người dùng WeChat ở bất cứ khu vực nào để hỗ trợ việc đăng ký tài khoản:

Trường hợp 1: Nếu như người bạn hỗ trợ bạn đăng ký ở bên ngoài Trung Quốc, họ cần phải:

 • Đã đăng ký tài khoản từ hơn một tháng trước.

 • Không sử dụng tính năng Hỗ trợ đăng ký để giúp đỡ người khác trong một tháng qua.

 • Tài khoản của họ không bị chặn đăng nhập gần đây.

Trường hợp 2: Nếu như người bạn của bạn ở Trung Quốc Đại lục, họ cần phải:

 • Đã kết nối thẻ ngân hàng với tài khoản WeChat của họ và đã bật WeChat Pay.

 • Đã đăng ký tài khoản từ sáu tháng trở lên.

 • Không sử dụng tính năng Registration Assistant để hỗ trợ đăng ký giúp người khác trong một tháng vừa qua.

 • Tài khoản không bị chặn đăng nhập gần đây.

Khi bạn bè của bạn có thể đáp ứng được các tiêu chí bên trên, bạn có thể kéo xuống để xem tiếp các bước thực hiện tiếp theo. Trên thực tế, có rất nhiều người dùng không biết cách hỗ trợ xác minh tài khoản WeChat, ý tôi có thể là bạn hay cũng có thể là bạn của bạn.

Tại sao tôi lại nói như vậy? Bởi vì có thể bạn không biết cách cho phép bạn bè quét mã QR của bạn hoặc họ không biết cách làm thế nào để quét mã QR của bạn.

Cách xác minh tài khoản WeChat

Có hai phương pháp mà bạn bè của bạn có thể giúp bạn xác minh tài khoản WeChat. Một cái là được xác minh thông qua hành động quét mã QR, cái còn lại là xác minh thông qua WeChat Team. Bạn có thể chọn một trong hai cách, miễn sao mình cảm thấy thuận tiện nhất.

Phương pháp 1: Xác minh thông qua quét mã QR

Hãy yêu cầu bạn bè của bạn quét mã QR của bạn bằng WeChat của họ.

Trường hợp 1: Nếu bạn của bạn đang ở ngay bên cạnh, hãy cho họ xem mã QR của bạn và nhờ họ quét:

 1. Nhờ họ mở ứng dụng WeChat và đăng nhập vào tài khoản.

 2. Nhấn biểu tượng dấu + ở ngay phía trên bên phải màn hình.

 3. Nhấn vào biểu tượng “Scan” và sau đó quét mã QR của bạn.

Trường hợp 2: Nếu bạn bè của bạn không ở gần bạn ngay lúc nay:

 1. Nhấn và giữ mã QR của bạn.

 2. Lưu mã QR của bạn vào điện thoại của bạn (Bạn cũng có thể sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình).

 3. Gửi hình ảnh mã QR của bạn cho bạn bè.

 4. Nhờ họ sử dụng tài khoản WeChat để quét hình ảnh mã QR của bạn.

Hướng dẫn gửi mã SMS đến WeChat Official

Sử dụng số điện thoại của bạn để gửi mã đến WeChat Official và làm theo hướng dẫn.

Sau khi thực hiện xác minh, cuối cùng bạn cũng sở hữu được tài khoản WeChat cho riêng mình. Và bạn có thể sử dụng nó để trò chuyện với bạn bè hoặc người thân của bạn ở Trung Quốc.

Khi bạn đã nhận được tài khoản WeChat của mình, thì bạn nên sử dụng nó thường xuyên. Nếu bạn sử dụng nó nửa năm hoặc một năm một lần thì bạn cần phải thực hiện xác minh lại tài khoản cho lần đăng nhập tiếp theo, nếu không thì tài khoản của bạn sẽ bị chặn. Vì vậy, bạn nên sử dụng tài khoản WeChat của mình thường xuyên nhất có thể.


Phải làm gì nếu bạn không thể tìm thấy ai đó giúp tôi xác minh tài khoản?

Nếu như bạn được yêu cầu cần phải có người dùng WeChat giúp bạn xác minh. Nhưng bạn không thể tìm thấy bạn bè hoặc một ai đó có thể giúp bạn xác minh tài khoản WeChat.

Có cách nào có thể thay thế hay không?

Trong trường hợp này, bạn hãy liên hệ với chúng tôi Mai Anh RMB để sử dụng dịch vụ quét mã xác minh wechat cho bạn.


Thông tin liên hệ:


81 views0 comments

Bình luận

Đã xếp hạng 0/5 sao.
Chưa có xếp hạng

Thêm điểm xếp hạng
Post: Blog2_Post
bottom of page