top of page

Cách vận chuyển Hàng từ Trung Quốc về Việt Nam


1. Vận chuyển hàng trung quốc chính ngạch:

Khi bạn mua hàng trên taobao, 1688, tmall, xianyu, pinduoduo, dewu… hoặc bất kỳ trang thương mại điện tử nào của Trung Quốc thì thường bạn sẽ nhận được thông báo cần phải có một địa chỉ nội địa tại Trung Quốc để nhận hàng. Đây là phương thức nhận hàng mặc định của các trang thương mại điện tử vì vậy tất cả những shop bán hàng tại các trang này đều sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ nhận hàng là địa chỉ tại Trung Quốc. Tuy nhiên nếu bạn chat với shop bán hàng và yêu cầu thì họ vẫn sẵn lòng gửi hàng đến các đơn vị vận chuyển hàng trung quốc chính ngạch như Fedex, DHL… Tuy nhiên với hình thức vận chuyển hàng trung quốc chính ngạch thông thường bạn sẽ phải chịu một mức phí vận chuyển rất rất cao đồng thời nếu kiển hàng của bạn có giá trị cao hoặc số lượng lớn thì bạn sẽ phải làm một loạt các thủ tục xuất nhập khẩu, khai báo thuế …. Chính vì vậy các thương gia nhỏ lẻ thường không chọn hình thức vận chuyển này để nhập hàng.

2. Nhập hàng trung quốc tiểu ngạch:

Đối với hình thức vận chuyển hàng trung quốc tiểu ngạch thường bạn sẽ phải thông qua một đơn vị vận chuyển trung gian. Các đơn vị này sẽ đặt kho hàng tại Trung Quốc và cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Khi vận chuyển hàng theo hình thức này bên đơn vị vận chuyển sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ kho hàng của họ tại Trung Quốc và một mã số khách hàng để phân biệt hàng hóa là của ai khi về đến việt nam. Sau khi có địa chỉ kho hàng tại Trung Quốc bạn sẽ tiến hành đặt hàng và dùng địa chỉ đó làm địa chỉ nhận hàng trên đơn hàng của bạn. Khi hàng về đến Việt Nam các đơn vị vận chuyển sẽ thông báo cho bạn để bạn đến lấy hàng hoặc họ sẽ ship đến tận nơi cho bạn, tất nhiên là sẽ có tính thêm phí ship. Các shop Trung Quốc sau khi chuyển hàng đến địa chỉ kho của đơn vị vận chuyển và có ký nhận đã nhận hàng từ kho thì gần như họ không còn nghĩa vụ gì với đơn hàng cả. Các đơn vị vận chuyển sau khi nhận hàng sẽ gom hàng và vận chuyển hàng theo đường tiểu ngạch để về đến Hà nội. Khi sử dụng hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc theo đường tiểu ngạch bạn sẽ gặp khái niệm “Tắc biên”. “Tắc biên” thường xảy ra vào các dịp sát tết khi khối lượng hàng hóa cần vận chuyển tăng lên rất nhiều nhưng các đơn vị hải quản, bộ đội, công an của cả Việt Nam và Trung Quốc ra quân tăng cường kiểm soát vùng biên không tạo điều kiện cho hàng hóa đi qua biên giới thì hàng sẽ không về được đến Hà nội, hiện tượng này dân buôn thường gọi là “Tắc biên”. Kho của các đơn vị vận chuyển thường nằm tại các thành phố sau: – Quảng Châu – Bằng Tường – Hà Khẩu – Đông Hưng Sau đây Babuvi sẽ phân tích cho các bạn ưu nhược điểm của vị trí.


Với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực đánh hàng Trung Quốc - vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam cũng như Thanh toán tiền hàng cho đối tác Trung Quốc , Maianhrmb.com luôn mang đến cho chủ shop, khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, giàu kinh nghiệm, năng lực đảm bảo tốc độ và chi phí hợp lý.Mọi thắc mặc về dịch vụ order taobao - Mua hộ - thanh toán hộ -vận chuyển ký gửi bạn có thể liên hệ thông qua:

Thông tin liên hệ:

57 views0 comments

Comentários

Avaliado com 0 de 5 estrelas.
Ainda sem avaliações

Adicione uma avaliação
Post: Blog2_Post
bottom of page