top of page

Cách nạp tiền vào tài khoản Alipay.

Updated: Sep 5, 2021

1- App Alipay là gì?

- Nếu bạn có ý định giao dịch với Trung Quốc thì bạn nên làm quen dần với khái niệm Alipay. Đây là một nền tảng thanh toán trực tuyến của bên thứ ba không có phí giao dịch và thuộc quyền sở hữu của “ông lớn” Alibaba. Ra đời năm 2004, đến nay Alipay đã trở thành một ví điện tử đình đám thế giới và kiểm soát gần một nửa thị trường thanh toán trực tuyến của Trung Quốc với 300 triệu người sử dụng (số liệu tính đến tháng 12/2014).


- Hiểu theo một cách đơn giản nhất thì Alipay là một kênh trung gian để thanh toán, giống như tài khoản của ngân lượng, hoặc Paypal giúp người dùng thanh toán hóa đơn mua hàng online, tiền điện thoại, thẻ game, tiền điện nước hay đặt mua vé máy bay,…nhanh chóng và dễ dàng. Không chỉ có vậy, bạn còn có thể chuyển tiền từ tài khoản Alipay của mình sang thẻ ngân hàng chỉ trong vài phút hoàn toàn an toàn và tiện lợi.


- Nếu bạn là một mua hàng online từ Quảng Châu, thường xuyên đặt hàng trên các trang thương mại điện tử như: taobao.com, 1688.com, tmall.com. aliexpress.com, xianyu,… thì sư dụng tài khoản Alipay gần như là điều bắt buộc


2- Cách nạp tiền vào tài khoản Alipay.


Cách 1: Tự nạp tiền vào tài khoản

Bạn có thể tự tiến hành nạp tiền vào tài khoản của mình. Tuy nhiên, hiện nay chính quyền Trung Quốc quản lý các tài khoản Alipay rất chặt chẽ, để thanh toán bạn cần phải xác thực bằng tài khoản ngân hàng mở tại Trung Quốc, nếu bạn không có tài khoản ngân hàng mở tại Trung Quốc thì việc xác thực sẽ không thành công.


Ngoài ra, việc xác thực tài khoản rất phức tạp, thủ tục kéo dài mất nhiều thời gian, nên rất ít người sử dụng cách này để nạp tiền.


Cách 2: Sử dụng các dịch vụ nạp tiền

- Do nhu cầu của người dùng, dịch vụ nạp tiền vào Alipay uy tín như ra đời. Khách hàng có thể dễ dàng mua đồ từ Trung Quốc mà không còn gặp khó khăn trong việc thanh toán vì cách chuyển tiền đã trở nên vô cùng đơn giản.


– Tìm bên dịch vụ uy tín để nạp tệ alipay, nạp vào tài khoản Alipay của bạn với User name hoặc mã qr bạn cung cấp. Đối với những người không có tài khoản trực tiếp tại các ngân hàng ở Trung Quốc thì đây là phương án khá tối ưu và là phương án giúp tiết kiệm chi phí nhất.


Có nên sử dụng dịch vụ nạp tiền vào tài khoản Alipay?


Mặc dù được đánh giá là kênh giao dịch trực tuyến tiện lợi, là 1 trong số 7 ứng dụng thanh toán di động phổ biến nhất thế giới nhưng việc sử dụng Alipay vẫn còn nhiều bất cập. Điển hình trong số này chính là việc nạp tiền để thanh toán online.

Theo quy định của hệ thống Alipay, nếu muốn nạp tiền vào sử dụng, người dùng phải có một tài khoản liên kết với ngân hàng Trung Quốc. Và đây được xem là trở ngại lớn cho người mua hàng Việt Nam, bởi sở hữu tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc không phải ai cũng có.

Mai Anh RMB:

  • Đổi tiền trung việt 2 chiều

  • Nhận nhân dân tệ tỷ giá cao

  • Chuyển tiền từ Trung về Việt và ngược lại

  • Thanh toán hộ, Mua-order hộ, vận chuyển, mặc cả hộ: taobao, tmall, 1688, pin duoduo (拼多多), xianyu (sencondhand app) .....

  • Nạp tệ Alipay (zhipubao-支付宝), wechat, nạp game.

  • Mở hạn mức alipay, rút kẹt tiền alipay, mở ví alipay, mở khoá, bẻ khoá quên mật khẩu alipay (支付宝zhifubao), cho thuê alipay, bán tk alipay...

  • Bán nick +quét-scan + tạo nick wechat...
137 views0 comments

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
Post: Blog2_Post
bottom of page